Tin tức

Ngày 23: Hướng dẫn thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc thơm ngon

15/10/2018

Ngày 23: Hướng dẫn thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc thơm ngon

Thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc hôm nay gồm có các món: Bò hầm cà ri, Nộm rau muống tôm, Canh trứng cà chua.

Xã hội hiện đại, chỉ cần một cú click chuột là các bà nội trợ đã có thể cho mình thật nhiều ý tưởng để chế biến các món ăn ngon. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẽ các món ăn ngon, Thảo luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành, dù là ngắn ngủi hay nhất thời, việc các bạn nhớ đến Thảo đã là một niềm vui bất tận.

Thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc hôm nay gồm có:

  • Bò hầm cà ri
  • Nộm rau muống tôm
  • Canh trứng cà chua

Lưu ý: Trên đây là thực đơn 3 món ăn mà Thảo đã lên sẵn cho khẩu phần ăn từ 2-3 người, do đó các chị em có thể linh hoạt gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình của mình nhé !

1/ Hướng dẫn chế biến món bò hầm cà ri

Cũng là món cà ri bò nhưng hôm nay Thảo sẽ giới thiệu đến chị em cách chế biến vô cùng hấp dẫn và mới lạ.

Chuẩn bị:

Bắt tay vào làm nào !!!!

Bước 1: Hành tây chị em cắt miếng nhỏ vừa ăn sau khi bóc vỏ, rửa sạch. Gừng cạo sạch, tỏi lột vỏ, băm nhỏ cả hai.

Bước 2: Ướp thịt bò với ít muối và tiêu trong 15 phút để bò thấm gia vị

Bước 3: Xào thịt bò với 1 ít dầu trên chảo nóng đến khi bò chín tái thì cho ra dĩa

Bước 4: Cho hành tây vào xào khoảng 5 phút để hành bớt hăng.

Bước 5: Giảm lửa nhỏ và cho gừng, tỏi, bột cà ri, ớt bột trộn đều 2-3 phút

Bước 6: Đổ nước cốt dừa, thêm đường nâu, nước mắm rồi khuấy đều, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn

Bước 7: Cho thịt bò vào nồi lại.

Bước 8: Để lửa nhỏ, hầm bò từ 2-2,5h với nồi thường và 30 phút với nồi áp suất đén khi thịt mềm là được.

Bước 9: Trong khi đợi bò chín, chị em cắt sẵn ớt chuông và cà chua bi để sẵn, sau khi bò mềm thì cho vào và hầm thêm 15 phút thì tắt bếp.

Một chút kỳ công nhưng đổi lại chúng ta có món cà ri bò thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thì còn gì bằng, đúng không nào ?


2/ Hướng dẫn chế biến món nộm rau muống tôm

 Sự hòa quyện giữa vị ngọt của tôm, vị chua chua của gia vị, giòn giòn của rau muống chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Cùng làm nhé

Đầu tiên cần chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Rau muống chị em nhặt sạch, cắt khúc dài rửa sạch với nước. Lạc rang chín xát vỏ rồi giã dập. Tỏi băm nhỏ, tôm khô rửa sạch ngâm nước 10 phút cho tôm mềm, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp cùng với 1 ít muối, nước sôi thì cho rau vào luộc đến khi rau vừa chín thì vớt ra ngay để ráo, để rau thêm giòn chị em cho rau vào nước đá từ 5-7 phút thì vớt ra để ráo

Bước 3: Cho thìa dầu ăn vào chảo phi thơm vàng với tỏi, sau đó cho tôm khô vào xào, nêm ít nước mắm, ít đường, đảo đều xúc tôm ra dĩa.

Bước 4: Pha nước trộn nộm gồm: 1 thìa cốt chanh, 1 thìa đường, ½ bát nước khuấy đều đến khi đường tan thì cho tỏi và ớt băm vào.

Bước 5: Cho rau muống vào âu, tôm khô, nước trộn, lạc giã trộn đều và cho ra dĩa.

3/ Hướng dẫn chế biến món canh trứng cà chua

Trứng nấu cà chua là món canh vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn nếu biết cách chế biến để giảm bớt mùi tanh của trứng.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Rau gia vị chị em rửa sạch để ráo, sau đó thái nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ miếng cau vừa ăn

Hành khô băm nhỏ, trứng gà đập ra bát đánh tan

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi phi thơm với hành khô, sau đó cho cà chua vào đảo đều, cho thêm 2-3 bát nước sạch, nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó cho trứng vào kết hợp khuấy đều để trứng không đông, đến khi trứng chín thì tắt bếp

Múc canh ra tô, thêm ít tiêu và hành ngò là được.

Hy vọng với thực đơn bữa cơm gia đình miền Bắc hôm nay đã mang đến cho chị em những món ăn bổ ích và hấp dẫn.

Chúc chị em thành công !!!