Bất kể thời tiết như thế nào, có một ly chè đậu đen thơm ngọt, thanh mát để thưởng thức là cảm giác như mọi sự khó chịu được xoa dịu. Chè đậu đen không phải là món quá khó làm, chủ yếu là bạn cần dành thời gian ninh đậu đen và biết làm nước cốt dừa thơm ngon. Hôm nay Organica sẽ bật mí công thức nấu chè đậu đen nước cốt dừa vô cùng dễ mà đảm bảo mang ra đãi cả nhà ai cũng khen!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè đậu đen nước cốt dừa
Trước tiên bạn cùng Organica chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Organica đang có sản phẩm đậu đen xanh lòng Cơ Tu được cung cấp bởi cộng đồng dân tộc thiểu số Cơ Tu ở tỉnh Quảng Nam. Sản phẩm được canh tác hoàn toàn theo hướng hữu cơ, thân thiện với môi trường, không có dư lượng hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình bạn.
Nước cốt dừa được bán rất nhiều trên thị trường tại các chợ, siêu thị,... Tuy nhiên để tìm sản phẩm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng minh bạch an toàn cho sức khỏe gia đình, đặc biệt là sức khỏe mẹ và bé, hãy chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín. Organica mang đến sản phẩm nước cốt dừa hữu cơ Vietcoco với nguồn nguyên liệu hữu cơ đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế như EU, chứng nhận hữu cơ USDA, được tổ chức Control Union chứng nhận.
Để nước cốt dừa thơm ngon đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng bột dừa hữu cơ khuấy với nước ấm, thêm vào nước cốt dừa. Nhờ vậy nước cốt dừa dùng để rưới lên chè đậu đen sẽ mang hương vị thơm ngon, khó quên hơn gấp bội.
Thực hiện theo các bước sau là bạn sẽ có món chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon, thanh mát:
Bước 1: Ngâm đậu đen
Ngâm đậu đen trong nước khoảng 4 - 6 tiếng hoặc để qua đêm cho đậu mềm, dễ chế biến, sau đó chắt bỏ hết nước.
Bước 2: Hầm đậu đen
Bước 3: Nấu chè đậu đen
Bước 4: Nấu nước cốt dừa
Món chè đậu đen nước cốt dừa đã hoàn thành. Bạn múc chè đậu đen ra chén, sau đó chan lên một lượng nước cốt dừa vừa đủ sẽ tạo nên món chè vô cùng thơm ngon, tròn vị. Đó là vị ngọt bùi thơm ngon của đậu đen, hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa khiến ai thưởng thức cũng xuýt xoa. Thêm đá viên vào để món chè thêm mát lạnh, giải nhiệt cho cơ thể sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.
Công thức nấu chè đậu đen nước cốt dừa thực chất vô cùng đơn giản, nhưng qua gợi ý của Organica bạn sẽ có được món chè với hương vị riêng, không hề trộn lẫn với hương vị ngoài hàng quán. Chúc các bạn đọc của Organica sẽ thành công với công thức nấu chè này nhé! Đặc biệt đừng quên sử dụng nguyên liệu chuẩn hữu cơ để an toàn sức khỏe của bản thân và gia đình.