Như Organica đã giới thiệu trong bài viết trước, hạnh nhân là một loại hạt thơm ngon bổ dưỡng nên được đưa vào sử dụng hàng ngày. Nhưng đôi khi việc ăn hạt thuần túy sẽ hơi nhàm chán, lâu dần gây mất hứng thú với món ăn. Hãy thử đổi mới với cách làm bánh hạnh nhân giòn rụm mà Organica chia sẻ sau đây! Chắc chắn bạn sẽ càng thích mê loại hạt bổ dưỡng này hơn nữa.
Nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn và dinh dưỡng vượt bậc của mình mà bánh hạnh nhân dần trở thành món ăn vặt phổ biến hơn đối với người Việt Nam. Đặc biệt, với giá thành khá cao so với nhiều loại hạt khác, hạt hạnh nhân được xếp vào mặt hàng cao cấp, được rất nhiều gia đình chọn mua vào những dịp đặc biệt như tiệc tùng, lễ Tết.
Vì những lý do này, thay vì chỉ ăn hạt hạnh nhân không, chúng ta nên áp dụng vào các công thức làm bánh để vừa tận dụng vị ngon tuyệt vời của hạnh nhân, vừa có thêm món ăn vặt thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà và đãi khách.
Cách làm bánh hạnh nhân thì đã được rất nhiều trang mạng chia sẻ, nhưng mỗi công thức đều đến từ kinh nghiệm khác nhau của mỗi người, không phải ai làm theo cũng thành công. Để dễ dàng và tiện lợi hơn cho các chị em nội trợ, Organica sẽ tổng hợp, chia sẻ 2 cách làm bánh hạnh nhân đơn giản nhất. Bạn có thể tha hồ trổ tài làm theo cả 2 cách để tìm ra công thức phù hợp nhất với bản thân.
Mời bạn xem thêm: Hạt hạnh nhân có tác dụng gì?
Những chiếc bánh hạnh nhân thơm nức mũi, giòn rụm, béo bùi đang đợi bạn!
Trong mục ăn ngon sống khoẻ lần này chia sẻ về cách làm bánh hạnh nhân giàu dinh dưỡng và thơm ngon, đầu tiên mời bạn tham khảo công thức làm bánh hạnh nhân cơ bản với công thức rất dễ thực hiện, được đông đảo chị em nội trợ làm thành công.
Những nguyên liệu cần có cho mẻ bánh này (cho khoảng 2 - 3 người ăn):
Bơ lạt bạn để mềm ở nhiệt độ phòng.
Cho bơ và đường cát vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho đến khi thấy màu vàng nhạt.
Tiếp theo cho vào đó vani đã chuẩn bị, khoảng 50ml dầu ăn, 1 cái lòng đỏ trứng gà rồi dùng máy tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo thành bông mịn màu vàng kem là được.
Mẻ bánh hạnh nhân của bạn sau khi nướng xong sẽ có hình dáng tròn tròn đáng yêu, với màu vàng đẹp mắt cùng hương thơm ngào ngạt không thể cưỡng lại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh có độ xốp và giòn rụm, với mỗi một miếng cắn sẽ tan nhanh trong miệng. Bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản để ăn dần trong ngày. Đặc biệt bánh hạnh nhân thơm ngon, hấp dẫn rất phù hợp làm quà tặng cho người quen, bạn bè, đồng nghiệp,...
Nếu đã quen với cách làm bánh hạnh nhân cơ bản, bạn có thể nâng cao tay nghề thêm một chút với công thức làm bánh hạnh nhân lát cực ngon và đẹp mắt. Với công thức này bạn sẽ không cần phải ra cửa hàng bánh ngọt để mua mà luôn có những lát bánh hạnh nhân giòn rụm, thơm lừng ngay tại nhà.
Chi tiết cách làm bánh hạnh nhân lát
Cho đường bột, lòng trắng trứng gà, bơ, vani, thêm một ít muối vào tô trộn đều lên đến khi thấy đường tan hoàn toàn. Tiếp theo cho bột mì, bột hạnh nhân, sữa bột nguyên kem vào, trộn đều đến khi hỗn hợp đã hòa quyện thành một.
Rây hỗn hợp vào tô đựng hạnh nhân lát, sau đó trộn thật đều và nhẹ tay để không làm nát những lát hạnh nhân.
Bánh hạnh nhân bảo quản rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho bánh vào hộp, đậy kín lại, có thể sử dụng dần trong vòng 1 tháng ở nhiệt độ phòng. Nếu trong quá trình bảo quản sử dụng thấy bánh bị mềm ỉu đi, bạn chỉ cần cho bánh vào lò nướng thêm 5 phút ở 150 độ C là bánh sẽ giòn ngon trở lại.
Bánh hạnh nhân thơm ngon, giòn tan từ những miếng cắn đầu tiên, chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê. Không những vậy đây còn có thể là món quà tặng ý nghĩa vào những dịp lễ Tết. Hãy thử trổ tài ngay hôm nay với 2 công thức chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân của Organica nhé! Chúc các bạn thành công với những mẻ bánh tuyệt ngon!