Hạt Quinoa hữu cơ

Giá cũ: 0

 

5% Tiết kiệm

Mô tả

Hãng Primeal của Pháp mới đây đã bình chọn ra 'ngôi sao' thương hiệu của mình. Và kết quả không hề bất ngờ vì đó chính là hạt quinoa (hay còn gọi là hạt diêm mạch).

Đến từ những cánh đồng ở Bolovia, quinoa đã trở thành một trong những loại ngũ cốc được ưa chuộng nhất trên thế giới, chứa nhiều can-xi, chất sắt, protein thực vật, chất xơ hơn gạo, lúa mì hay yến mạch, quinoa còn có các lợi ích về ngăn các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe xương, răng. Ngoài ra, hàm lượng tinh bột trong quinoa rất thấp, phù hợp cho những bệnh nhân tiểu đường, giúp ổn định đường huyết, người muốn giảm cân và ăn kiêng.

Hạt quinoa có chứa đầy đủ các acid amin thiết yếu nên rất tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ ở giai đoạn phát triển. Sử dụng quinoa thường xuyên còn có công dụng chống lão hóa cho da, giúp da dẻ mịn màn và sáng khỏe hơn. Quinoa là một nguồn bổ sung lành mạnh cho bất kỳ bữa ăn và nó có thể được ăn như bữa ăn sáng, hay thay thế cho gạo hoặc chất làm đặc cho súp, món hầm.

Gợi ý sử dụng: Nên ngâm kê 8 tiếng và quinoa 2 tiếng trước khi nấu và rửa sạch lại với nước, để ráo.

Có thể cho một ít dầu olive vào nồi, rang sơ với lửa vừa 2-3 phút đến khi có mùi thơm và hạt hơi ngả màu vàng (chú ý đừng để bị cháy khét).

- Với tỷ lệ 1 chén kê / quinoa, cho 2 chén nước (hoặc nước hầm rau củ quả tùy thích), rồi nấu với lửa vừa đến khi cạn nước, hạ nhỏ lửa và để thêm 5 phút rồi tắt bếp và đậy nắp giữ hơi từ 5-10 phút, hạn chế xới mạnh tay. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu như nấu cơm bình thường.

- Bước tiếp theo là trình bày và thêm thắt vào những món để ăn kèm, kê và quinoa đều khá dễ ăn và có thể dùng với nho khô, kỷ tử, táo tàu, hạt điều... để làm món ngọt, hoặc thêm một chút muối, rau củ quả, các loại hạt để làm món mặn.

Cảm giác sau khi ăn kê và diêm mạch sẽ thấy no vừa đủ nhưng lại rất nhẹ nhàng, khác hẳn với gạo

 

Thương hiệu

PRIMEAL

Các sản phẩm hữu cơ từ Pháp

Xem các sản phẩm của thương hiệu này

Đặc tính